Java là gì? Học Java miễn phí qua video tại Stanford

Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ. Học java bạn sẽ dễ dàng làm chủ các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay

Bạn chưa từng học Java? Bạn chỉ nghe qua và thấy được tiềm năng của nghề nó. Bạn muốn tìm hiểu về nó. Vậy Java là gì, Java được sử dụng ở đâu ?…

Ngôn ngữ lập trình Java ban đầu được phát triển bởi Sun Microsystems do James Gosling khởi xướng và phát hành vào năm 1995. Phiên bản mới nhất của Java Standard Edition là Java SE 8. Với sự tiến bộ của Java và sự phổ biến rộng rãi của nó, nhiều cấu hình đã được xây dựng để phù hợp với nhiều loại nền tảng khác nhau. Ví dụ: J2EE cho các ứng dụng doanh nghiệp, J2ME cho các ứng dụng di động.

Các phiên bản J2 mới đã được đổi tên thành Java SE, Java EE và Java ME. Phương châm của java là “Write Once, Run Anywhere” – viết một lần chạy nhiều nơi, nghĩa là bạn chỉ cần viết một lần trên window chẳng hạn, sau đó vẫn chương trình đó bạn có thể chạy trên Linux, Android, các thiết bị J2ME…

Hướng dẫn học Java cơ bản tới nâng cao

Ví dụ về Java

Dưới đây là ví dụ về chương trình đơn giản trong java để in “Hello World”, xem chi tiết tại đây Hello World

public class HelloWorld {

public static void main(String args[]){

System.out.println(“Hello Java”);

}

}

Kết quả:

Cách học Java hiệu quả

Java được sử dụng ở đâu?

Theo tập đoàn SUN, hiện nay có khoảng 3 tỷ thiết bị đang chạy java. Ví dụ:

– Desktop App như acrobat reader, media player, antivirus, …

– Web App như irctc.co.in, javatpoint.com, …

– Enterprise App như các ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàng, …

– Thiết bị Mobile

– Hệ thống nhúng

– Smart Card

– Robot

– Game App

Các kiểu của Java App

Có 4 kiểu ứng dụng chính của java app:

Hướng dẫn học Java cơ bản tới nâng cao

1. Standalone App

Standalone App cũng được biết đến như Desktop App hoặc Window-based App. Để tạo ra ứng dụng kiểu này người ta thường sử dụng AWT, Swing hoặc JavaFX framework.

2. Web App

Web App là ứng dụng chạy trên server và tạo được các trang động. Hiện nay, servlet, jsp, struts, jsf, spring… là những công nghệ được sử dụng để tạo Web App trong java.

3. Enterprise App

Một ứng dụng dạng như Banking App, có lợi thế là tính bảo mật cao, cân bằng tải (load balancing) và clustering. Trong Java, EJB được sử dụng để tạo các Enterprise App.

4. Mobile App

Mobile App là ứng dụng được tạo ra cho các thiết bị di động. Hiện nay Android và Java ME được sử dụng để chạy các ứng dụng này.

Với độ lan tỏa của Java thì người học lập trình Java sẽ có cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn. Hơn nữa có một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ lập trình Java, tư duy hướng đối tượng sẽ giúp các bạn có thể có thể tự học thêm các công nghệ khác hoặc nhanh chóng làm chủ được công việc lập trình.

Để trở thành những lập trình viên Java chuyên nghiệp thì ai cũng cần có người dẫn đường và chỉ cho bạn cách để đơn giản hóa những bước tiến trên con đường tìm kiếm thành công.

Stanford với phương châm học để làm việc sẽ là là lựa chọn lý tưởng cho các lập trình viên Java tương lai.

Bạn có thể tham khảo trọn bộ video học Java miễn phí từ Stanford tại đây: https://goo.gl/6kzjKG

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét