Hướng dẫn cài đặt môi trường học lập trình c#

Để bắt đầu học lập trình c# thì việc đầu tiên các bạn cần phải làm đó là cài đặt môi trường lập trình. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những công cụ cần thiết cần phải cài đặt phục vụ cho việc học lập trình c# trong thời gian tới.

Visual Studio

Đây là công cụ quan trọng nhất và bạn sẽ sử dụng rất nhiều trong quá trình làm việc với c#. Nó là công cụ giúp các bạn có thể lập trình, viết ứng dụng bằng windows form, web,…trên nền tảng .NET. Trong bài hướng dẫn này tôi đang hướng dẫn các bạn cài đặt công cụ Visual Studio 2010. Nếu các bạn không có bộ cài có thể tải: tại đây. Sau đó sẽ chuột phải vào file setup.exe chạy chế độ Run => Administrator để bắt đầu quá trình cài đặt. Các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn ở video dưới bài viết này.

visual-studio-logo

Microsoft SQL Server

Công cụ này giúp các bạn có thể khai thác, quản lý các cơ sở dữ liệu trong SQL Server. Cơ sở dữ liệu các bạn hiểu đơn giản nó chính là một kho để chứa thông tin giúp chúng ta có thể lưu trữ thông tin khách hàng, người dùng, hàng hóa,…Sau khi cài đặt thành công các bạn có thể làm việc với cơ sở dữ liệu thông qua Microsoft SQL Server Management Studio và sau này chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật ADO.NET trong c# để kết nối và thực hiện công việc trên SQL Server. Để cài đặt các bạn có thể tham khảo và tải bộ cài, ví dụ SQL Server 2008 Express: tại đây. Sau đó chuột phải vào file .exe chọn Run => Administrator để thực hiện cài đặt. Trong quá trình cài chú ý chỗ đặt trên cho SQL Server và mật khẩu mặc định cho tài khoản quản trị sa. Cụ thể hơn các bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video nhé.

sql_server_2008_logo

SVN

Đây là công cụ quản lý tài liệu, mã nguồn mà bất kỳ công ty phần mềm nào, nhóm dự án nào cũng cần phải dùng đến để cho phép các thành viên của đội dự án có thể kết nối, tương tác và làm việc chung trên một dự án. Nắm được rõ cách thức sử dụng của công cụ này nó là một lợi thế rất lớn dành cho bạn sau này khi đi xin việc. Để thực hiện cài đặt các bạn có thể thực hiện tải bộ cài: tại đây

Notepad++

Là công cụ soạn thảo mã nguồn mở (open source), giúp các bạn có thể xem, chỉnh sửa và lập trình một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất mà không cần phải mở cả dự án bằng visual studio khi muốn làm việc với một file mã nguồn code nào đó trong quá trình học lập trình c#.

Các bạn có thể làm theo trình tự các bước hướng dẫn cài đặt môi trường làm việc theo video hướng dẫn sau đây:

 

STANFORD – SỐ 1 DẠY KINH NGHIỆM LẬP TRÌNH

  • Giảng viên, chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế từ các dự án phần mềm lớn.
  • Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn. Học phí nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn/

HOTLINE: (04) 6275 2212 | (04) 6662 3355

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

Nhận xét