Chia sẻ tài liệu học lập trình web cho người mới

Internet đang ngày càng chi phối mạnh mẽ đến đời sống con người , phục vụ nhiều nhu cầu của con người. Lập trình Web vẫn đang giữ được độ “hot” trong suốt thời gian qua và vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.  

Vậy điều gì bạn cần lưu ý để tự học lập trình web?

Lập trình web ngày một trở nên dễ dàng với hàng loạt công cụ. Ngay cả khi bạn chưa phải là một lập trình viên chính thức, bạn đã có thể lập 1 website nho nhỏ cho mình rồi. Vậy thế nào là lập trình web chuyên nghiệp

Lập trình web được chia ra thành lập trình front-end và lập trình back-end. Front-end là tất cả thứ nằm ngoài giao diện mà người dùng thấy. Lập trình back-end là lập trình các cấu trúc bên trong như database và server. Các lập trình viên back-end dành sự quan tâm đến các vấn đề bảo mật và cấu trúc của web. Người có thể nắm vững cả Back-end và Front-end được gọi là 1 Full-Stack Developer.

Lập trình web sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau qua các giai đoạn, không nhất thiết phải học hết tất cả các ngôn ngữ để có thể làm việc.Nắm vững một ngôn ngữ đã giúp bạn hoàn thành 1 website. Các ngôn ngữ khác giúp cho việc lập trình hoàn thiện hơn, hoặc phục vụ cho các thiết kế khác nhau của web.

hoc-lap-trinh-web

Tìm hiểu những điều cơ bản đã xong, hãy bắt tay vào học lập trình web

Bắt đầu học ngôn ngữ lập trình phục vụ cho lập trình web

Bạn cần một ngôn ngữ lập trình để viết ra một ứng dụng, phần mềm hay là website. Với lập trình web, bạn có thể khởi động với PHP. Đây là một ngôn ngữ mã nguồn mở hoàn toàn chú tâm cho việc lập trình web và nhúng trên HTML. Lập trình PHP khá đơn giả, đem lại hiệu suất công việc cao được các công ty ưa chuộng khi tuyển lập trình viên.

Common-Coding-Languages-for-Web-Development

Một số nguồn tài liệu học lập trình web PHP miễn phí

Blog Thachpham : một blog nổi tiếng cung cấp các kiến thức hữu ích về lập trình PHP, WordPress. Tác giả sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức từ thực tế cũng như từ các sách vở mà bạn nên đọc.

Website Fedu : Đây là một trang web học trực tuyến bằng Video với mức giá khá “sinh viên”, phù hợp với các bạn có mong muốn tự học. Chuỗi bài giảng luôi cuốn không thể bỏ qua

Website và kênh Youtube Stanford – Đào tạo lập trình : Chia sẻ các bộ Video bài giảng chất lượng của các chuyên gia về lập trình web trên nhiều ngôn ngữ khác nhau như PHP, Java, C#.

—–

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét