Tìm hiểu về lập trình C – ngôn ngữ lập trình phổ biến

Ra đời đã hơn 40 năm, ngôn ngữ lập trình C vẫn luôn nằm trong số các ngôn ngữ lập trình đứng đầu. Theo đuổi lập trình C không bao giờ là sai lầm, nó sẽ mang lại kiết quả xứng đáng cho sự cần mẫn của bạn.

1. Hiểu biết sâu hơn về máy tính

C là một ngôn ngữ lập trình bậc thấp so với những ngôn ngữ khác. Điều đó không có nghĩa là nó kém hơn hay không được ưa chuộng hơn. Lập trình C giúp bạn hiểu sự hoạt động của phần cứng và điều khiển trực tiếp bộ nhớ trong khi ngôn ngữ bậc cao như Java lại phải xử lý bộ nhớ qua quá trình thu gom rác bộ nhớ.

Đây cũng là một phần làm lập trình C khó khăn hơn nhưng chương trình của C lại phù hợp cao hơn với máy tính. Để viết mã C tốt, bạn cần phải hiểu được máy tính.

Tự học lập trình C hiệu quả qua video hướng dẫn miễn phí
học lập trình C hiệu quả

2. Học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

Khi bạn đã biết một ngôn ngữ lập trình, bạn sẽ dễ dàng học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là với C khi nó là nền tảng cho rất nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra nhờ việc hiểu sâu hoạt động của máy sẽ giúp việc lập trình tránh được nhiều lỗi xung đột phần cứng.

3. Có khả năng đánh giá những ngôn ngữ khác

Các ngôn ngữ hiện đại đều ra đời nhằm đáp ứng nhưng nhu cầu mới mà các ngôn ngữ cũ không thực hiên được: C++ đáp ứng C, Java đáp ứng C++, C# đáp ứng Java … Bằng cách học lập trình C, bạn có thể hiểu rõ lý do tại sao một số ngôn ngữ được thiết kế như vậy và hiểu rõ hơn về sự tiện lợi mà các ngôn ngữ  bậc cao mang lại và tận dụng nó

4. Được dùng cho các ứng dụng và dự án độc đáo

Các ngôn ngữ lập trình hiện đại được sử dụng cho ba mục đích, đó là các ứng dụng kinh doanh, các ứng dụng web và di động, cuối cùng là phân tích dữ liệu. Những nếu bạn muốn phát triển phần mềm được kết nối trực tiếp với phần cứng, bạn sẽ cần một ngôn ngữ thấp hơn – và C là ngôn ngữ được sử dụng viết ra hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, trình biên dịch, các hệ thống nhúng. Một vài ví dụ như Linux được viết bằng ngôn ngữ C và Assembly. Các ngôn ngữ như Python, PHP, Perl và Ruby đều được thực hiện trong C. Và C cũng được viết bằng chính nó. Các hệ thống nhúng có giới hạn tài nguyên nên C thường là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất vì tốn ít chi phí tài nguyên như bộ nhớ.

Tự học lập trình C hiệu quả qua video hướng dẫn miễn phí
Lập trình C cho người mới bắt đầu

5. Cơ hội việc làm

Các chương trình đào tạo đều bắt đầu bằng mã hóa và các khóa đào tạo trực tuyến đều giới thiệu tới lập trình viên các ngôn ngữ có nhu cầu cao. Nếu bạn học C, nó có thể đưa tới những cơ hội việc làm đặc biệt với những mức lương không tưởng do độ khan hiếm của lập trình viên C có tay nghề, cũng như độ “khó nhai” của C luôn làm đau đầu cho những lập trình viên đã quen ỷ lại các ngôn ngữ bậc cao.

Nếu bạn vẫn còn là một “tờ giấy trắng” mới bắt đầu vào nghề lập trình, tại sao không bắt đầu tìm hiểu lập trình C để nắm vững hơn kiến thức về máy tính và bước những bước đi dài trên con đường lập trình?

Hãy bước những bước đi đầu tiên với lập trình C qua bộ video học lập trình C cơ bản miễn phí của Stanford

—–

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét