Các lí do bạn bắt đầu nên học C#

  1. Ngôn ngữ phổ biến và dễ học nhất

C # được mệnh danh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong số hơn 600 ngôn ngữ lập trình với độ phủ rộng, C # soán ngôi số 1 ngôn ngữ lâp trình của năm 2012 bởi độ phủ tính theo  chỉ số PYPL. Theo PYPL, người học C# tăng 2,3% trong năm 2012, nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

C # được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Vì C # là một ngôn ngữ cấp cao nên phần nào gần gũi hơn với tiếng Anh. Ngoài ra, C # sẽ xử lý cho bạn hầu hết các chi tiết phức tạp của máy tính để bạn có thể tập trung vào việc lập trình thay vì lo lắng về những chi tiết nhỏ mà nhiều người coi là cả tẻ nhạt và khó khăn. Nếu như bạn đang dự định học lập trình game với C#, sau đó Unity cũng là một game engine sử dụng C# rất dễ và đáng để học.

  1. Tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp

Chỉ số gia tăng người học C# là 22,2% trong năm 2015. Trào lưu làm game VR (công nghệ thực tế ảo) trên Unity cho các kính thực tế ảo Google hay Oculus cũng đang phát triển như vũ bão kéo theo nhu cầu học lập trình C#.

Ngoài ra, 16% trong số 100 triệu trang web được phát triển trên nền ASP.NET, trong đó nhiều người có thể được sử dụng C #, vì vậy có một số cơ hội trong phát triển phụ trợ cho doanh nghiệp. Các công ty lớn trung thành với C# như Blizzard, EA, LEGO, ngoài ra còn có Starbucks, Stackoverflow….Lương của một lập trình viên C# là khoảng 89,000 USD/năm.

hoc-c-shap-4

  1. Tính thông minh và có cộng đồng rộng lớn

Với C#, các lỗi sẽ được phát hiện ra trước khi được build cho ứng dụng, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời cũng dễ khắc phục lỗi khi viết code.

C # nhanh hơn so với kiểu ngôn ngữ động bởi vì có nhiều quy luật được quy định rành mạch rõ ràng. Vì vậy, khi các ứng dụng đang chạy, các nguồn tài nguyên của máy tính sẽ không bị lãng phí chỉ để kiểm tra định nghĩa trong những dòng code của bạn.

Tại Meetup, bạn có thể trao đổi trực tiếp và thắc mắc bất cứ điều gì với cộng đồng lập trình viên C# từ khắp mọi nơi. Có tổng cộng hơn 140,000 thành viên trên toàn thế giới tham gia cộng đồng C# trên meetup.com.

  1. Tính hoàn thiện và mở rộng cao

Tuy không cao cấp như Python, nhưng C# cũng không kém phần hoàn thiện và được cho là sự kết hợp hoàn hảo của C+ và C++, bạn có thể sẽ mất khá lâu để tìm hiểu tất tần tật về C #, và đôi khi có thể phải viết khá nhiều code để có làm cho một số nguyên mẫu hoạt động. Nhưng khi bạn đã biết đủ, chắc chắn bạn sẽ thêm yêu ngôn ngữ này.

C# được phát triển bởi Microsoft và đẩy mạnh qua việc phát hành Windows 8. C# hiện là ngôn ngữ được sử dụng nhất trong việc phát triển các ứng dụng của bên thứ ba cho Windows. Nó cũng là một ngôn ngữ rất phổ biến trên các thiết bị di động, bao gồm cả Windows Phone. C# cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong lập trình cho Windows Silverlight và  Adobe Flash.

hoc-c-shap-1

Học ngôn ngữ C# thế nào cho hiệu quả nhất

Khi bạn bắt đầu học bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào nói chung hay học C# nói riêng, căn bản có thể sẽ là khó khăn nhưng mỗi ngôn ngữ lập trình đều có đặc tính khác nhau và c# cũng không phải ngoại lệ.  Các coder nếu đã nắm bắt được hết các đặc điểm của C# chắc chắn sẽ học được rất nhiều và thêm “yêu” ngôn ngữ lập trình này. Điều quan trọng nhất đó là bạn nên thực hành thật nhiều, tiếp tục, tiếp tục viết code, tiếp tục đọc code và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu dành cho nghề lập trình của mình thì bạn sẽ thành công.

—–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

website: https://stanford.com.vn/

 

Nhận xét