Hướng dẫn tự học PHP hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tự học PHP cơ bản? Bài viết này sẽ hướng dẫn và chia sẻ video miễn phí cho bạn để có thể thực hành thiết kế một website hoàn chỉnh bằng PHP từ A-Z.

Nếu bạn là một người lập trình, mong muốn đạt được thành công cao trong nghề lập trình web, cũng như muốn bổ sung vào bản lý lịch của mình những kỹ năng ấn tượng, cần thiết thì bạn nên học PHP để nắm chắc công nghệ này.

Đây là ngôn ngữ đang thịnh hành nhất trong thế giới lập trình web. Có thể nói các trang web hiện nay phần lớn thực hiện bởi ngôn ngữ này. Bạn không chỉ cần hiểu được những kỹ năng lập trình cơ bản, then chốt, mà vì một dự án có thể tổng hợp nhiều chức năng khác nhau, bởi vậy bạn phải hiểu sâu cách tổ chức các nền tảng (frameworks) và thư viện lập trình (libraries) của những hệ thống này một cách cặn kẽ.

Khóa học php cho người mới bắt đầu

Điều đó cũng chứng tỏ sức nặng của PHP trong thế giới công nghệ là vô cùng to lớn. Tại sao nên học lập trình PHP, PHP  đóng một vai trò lớn lao đến như nào?

1. PHP hiện nay đang được đánh giá là nền tảng cho mọi ứng dụng web. Rất nhiều website nổi tiếng trên thế giới như Facebook, Wikipedia hoặc những web giới thiệu doanh nghiệp của những tập đoàn lớn được viết bằng PHP

2. PHP được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học và dễ tiếp cận

3. PHP rất nhẹ và hoàn toàn miễn phí

4. Là mã nguồn mở có cộng đồng phát triển rất lớn mạnh

5. Uyển chuyển tới mức… khó lường.

6. Chơi thân với Apache và *nix.

7. So sánh với Java hoặc .NET. Với java hay .NET, Microsoft và Sun cung cấp cái gì, bạn phải dùng cái đấy. Ở phía ngược lại, bạn có quyền quyết định xem mình sẽ sử dụng module nào, không sử dụng module nào, loại bỏ hàm nào khỏi hệ thống.

Hướng dẫn học PHP cho người mới bắt đầu

8. PHP framework hiện tại có thể làm tất cả những gì ASP.NET framework có thể làm. Còn hơn thế, bạn có thể dễ dàng viết lại một số đoạn code trong PHP Framework để nó hoạt động đúng ý đồ của bạn hơn (interpreter) còn ASP.NET thì sao, Microsoft cho gì, bạn phải dùng như vậy.

9. Tập sử dụng mã nguồn mở, cũng có nghĩa là làm quen với tập lệnh, làm quen với cách cài đặt lạ lẫm như sau:

+ Bạn phải có kĩ năng sử dụng shell command. Không có giao diện để mà ấn nút next đâu.

+ Lúc nào cũng phải trong trạng thái sẵn sàng .. config. Các chương trình, dịch vụ trên linux đòi hỏi bạn phải .. config rất nhiều. Ví dụ như để thay đổi default charset của MySQL, trên windows bạn sẽ mở mysql configuration ra và next và next .. Còn trên Linuxx bạn sẽ phải tìm file /etc/my.cnf. Và thêm vào đó dòng default_character_set utf8….

PHP sẽ mãi chỉ là một ngôn ngữ lập trình bình thường như bao ngôn ngữ khác nếu chúng ta không hiểu rõ và phát huy được nguồn “nội lực” của nó. Hãy học PHP thật giỏi để trở thành một Web Developer tài năng với khóa học lập trình PHP tại Stanford.

Ngoài việc tham gia học PHP tại Stanford, Stanford còn tặng trọn bộ video học lập trình PHP cơ bản cho người mới bắt đầu tại đây

https://www.youtube.com/watch?v=Q7xBTxF-fjY

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét