Bí quyết học lập trình C++ cơ bản dành cho người mới

Để thành công với nghề lập trình bạn cần phải nỗ lực rất nhiều và dành thời gian cho nó. Tại sao vậy? Đơn giản vì đây là một nghề không thể coi là hoàn toàn dễ dàng, áp lực rất lớn nếu bạn không yêu thích, có một cách nhìn nhận đúng đắn và long đam mê sẽ rất khó để theo được nghề này.

Lập trình viên là nghề có đặc thù riêng biệt. Bạn muốn trở thành lập trình viên thì cần phải có sự logic trong tư duy, sự tỉ mỉ chi tiết, vừa có khả năng làm việc nhóm, vừa phải có tính tự lập cao… Tất cả những yếu tố đó tạo nên sự sáng tạo, say mê trong công việc đối với dân Lập trình.

Khi bắt đầu học lập trình thì bạn nên bắt đầu học lập trình C++ cơ bản. Sau đó, các bạn có thể tự xác định được mình thích gì nhất để có thể bước tiếp như mã nguồn mở hay đóng, .Net hay Java, PHP, web hay app desktop, mobile….Bạn phải nắm được cái gốc và ngọn nguồn của nó thì việc học của bạn sẽ đi đúng hướng và có hiệu quả.

hoc-lap-trinh-c-co-ban-2

Ngoài khả năng sáng tạo và tư duy logic, bạn cần có các kỹ năng làm việc theo nhóm và độc lập. Đây là yếu tố giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hay chậm, khoa học hay không khoa học, hiệu quả hay thất bại. Có thể, với nhiều người, làm việc một mình rất dễ dàng nhưng khi kết hợp với nhóm lại trở khó hòa nhập, trở nên lúng túng. Học cách làm việc theo nhóm không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt công việc mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, tính đồng đội và truyền đạt tốt hơn.

Thời gian cũng rất quan trọng, bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể, lên trình tự cho công việc của bạn để bạn hoàn thành dự án đúng quy định.

Học lập trình C++ cơ bản hiệu quả thì bắt buộc bạn phải code và code, code liên tục. Nghề gì cũng vậy, cho dù bạn giỏi đến đâu đi nữa, thông mình đến đâu mà không làm việc thực tế, không thực hành thì cũng chỉ là con số 0.

hoc-lap-trinh-c-2

Hiện nay, hầu hết các công ty công nghệ họ rất ít quan tâm vấn đề bằng cấp mà chỉ quan tâm nhiều đến kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Nói vậy thì tôi đang đi học thì kiếm đâu ra kinh nghiệm cho dù tôi có khả năng? Kinh nghiệm chính là các Project, các đồ án, hoặc trong lúc học bạn có thể tự xây dựng cho mình một sản phẩm nhỏ dựa trên ý tưởng, kiến thức mà mình có trong suốt quá trình học để khi ra trường có sản phẩm cho nhà tuyển dụng xem…Kinh nghiệm thì không ai cho bạn được, phải tự bạn kiếm.

Bạn yêu nghề lập trình, muốn viết những chương trình hoàn hảo hay thay đổi cách tư duy sáng tạo, thì ngay lúc này hãy xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc và tham gia khóa học lập trình C++ cơ bản tại Stanford – đây sẽ là điểm đến tin cậy dành cho bạn.

Với sự chuyên nghiệp và uy tín, mong muốn đóng góp và làm thay đổi cách dạy và học truyền thống, Stanford đưa ra các chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Với phương châm “Học để làm việc”, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng đầy thử thách và áp lực. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có thể làm được việc ngay khi học xong.

Vậy còn chờ gì nữa bạn không đến với chúng tôi, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 ; 04 6275 2212 – 04 6662 3355 để được gọi lại tư vấn chi tiết hoặc xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét