Học lập trình C# cơ bản dễ hay khó?

Nói đến lập trình thì chúng ta không thể nào không nhắc đến C#. Có thể nói đây là ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ và thông dụng nhất hiện nay. Ngôn ngữ lập trình C# là sự kết hợp được nhiều ưu điểm của ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java và ngôn ngữ C++. Do đó mà ngày nay, C# được rất nhiều các coder ở Việt Nam cũng như trên thế giới ưa chuộng và tìm hiều. Dạo một vòng các diễn đàn sẽ thấy những câu hỏi như: “học lập trình C# cơ bản ở đâu? Làm sao để học tốt được lập trình C#, học lập tình C# thì bắt đầu từ đâu…”

Vì sao C# lại là ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp cũng như HOT đến vậy?

  •        C# là ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ sử dụng và rất chuyên nghiệp – hiện đại
  •        C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cũng giống như C++hay Java
  •        C# giúp định hướng các thành phần lập trình.
  •        C# là ngôn ngữ lập trình có cấu trúc và dễ kiểm soát, dễ tìm hiểu.
  •        Ngôn ngữ lập trình C # có thể biên dịch trên nhiều nền tảng.
  •        C# là một phần của .Net Frameworkhoc-lap-trinh-c-shap-co-ban

C# thông dụng ở chỗ nó rất dễ nắm bắt, dễ học và với một trình soạn thảo trực quan nó cho phép chúng ta dễ dàng kiểm tra lỗi, thiết kế giao diện người dùng,….. Nói tới C# thì chúng ta lại liên tưởng tới Asp.Net, Window Form, Windows Phone,…những nền tảng mà một IT nào cũng biết và nghe nhắc tới.

Học lập trình C# cơ bản dễ học nhưng nếu đây là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học có thể ban đầu bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, gian nan nhưng chính vì lẽ đó sẽ cho bạn nhiều bài học quý giá nhất. Bạn hãy luôn nhớ rằng, không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu, dù ra sao miễn là bạn vẫn cứ tiếp tục – tiếp tục chăm chỉ viết code, tiếp tục cố gắng đọc code, quan trọng nhất là không được quên buông bỏ khi khó khăn và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu dành cho nghề lập trình viên. Khi bạn đã thành thạo một ngôn ngữ lập trình nào đó, thì việc học thêm một ngôn ngữ mới là “Chuyện cỏn con mà thôi” và bạn sẽ thu được nhiều kỹ năng khác, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trên con đường khám phá tri thức của mình.

Cuối cùng, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ học tập uy tín giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Stanford-Dạy kinh nghiệm lập trình với nhiều năm phát triển hùng mạnh đã trở thành điểm đến tin cậy cho các bạn sinh viên yêu thích công nghệ thông tin. Với mô hình học để làm việc, cầm tay chỉ việc bởi những chuyên gia công nghệ hàng đầu” Stanford đã và đang khẳng định một lần nữa vị trí của đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, cung ứng hàng trăm nghìn nhân sự chất lượng cao cho ngành CNTT nước nhà.

Dù bạn chưa biết gì về CNTT nói chung và lập trình nói riêng, Stanford có thể khẳng định rằng bạn sẽ “làm được việc” sau khi kết thúc khóa học. Vì vậy hãy bắt đầu ngay với khóa học lập trình C# cơ bản cùng với niềm đam mê công nghệ để có thể trở thành một lập trình viên xuất sắc nhé.

Chi tiết khóa học xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét