Tài nguyên học Android hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu học Android hay lđã là một nhà phát triển có nhiều năm kinh nghiệm, thì cũng đều cần những lời khuyên về những nguồn tài nguyên mới

Bạn đang muốn học Android, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu khi mà trên internet có quá nhiều thông tin khiến cho bạn cảm thấy bối rối? Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài liệu, học tập, thì những tài nguyên dưới sẽ là lựa chọn tuyệt với giúp bạn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực phát triển ứng dụng di động Android.

1. Xây dựng ứng dụng đầu tiên của bạn (Building Your First App)

Một trong những tài liệu hướng dẫn từ Google đó là Tài liệu ‘Building Your First App. Đây là một trong những tài liệu phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó gồm những kiến thức rất cơ bản. Nếu bạn có một số kiến thức nền tảng về lập trình thì mọi thứ sẽ dễ dàng đối với bạn hơn khi học theo tài liệu này.

Học Android bắt đầu từ đâu

2. Android Development – Tutorial

Đây là một tài liệu tuyệt vời nếu bạn cần tham khảo chi tiết về một chủ đề nào đó. Tài liệu luôn được cập nhật thường xuyên, hướng dẫn cho các bạn những phiên bản Android mới nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn học Android hiệu quả, chuyên sâu, thì đây là thứ mà bạn đang cần vì tài liệu này có nhiều chủ đề và thông tin.

Học android qua video miễn phí

3. An Android Tutorial/Book

Bằng cách đọc một cuốn sách về Android bạn sẽ có được một lượng kiến thức hoàn chỉnh. Trong một cuốn sách, tất cả mọi thứ được tổ chức một cách hợp lý, các trang được bố cục rõ ràng, được đánh số từng trang và có đầy đủ các thông tin giảng giải cho bạn bao gồm cả code và hình ảnh minh họa.

Đây là một trong những tài liệu và hướng dẫn tổng quát bao gồm kiến thức phát triển Android từ mức cơ bản đến nâng cao.

4. Các video hướng dẫn lập trình game trên Android

Bạn muốn nghiên cứu thêm về lĩnh vực phát triển game, khi bạn đã có một số kiến thức về Android thì loạt hướng dẫn học Android qua video này là một khởi đầu tuyệt vời dành cho bạn. Series này bắt đầu với những kiến thức rất cơ bản của Android, nếu bạn là một người chưa từng tiếp cận với Android thì chuyến hành trình này sẽ rất khó khăn.

Học android miễn phí tại Stanford

Những kiến thức trong series này đề cập đến kiến thức tổng quát cơ bản về Android rất tốt, chứ không chỉ là trong phát triển game. Nếu bạn chưa có kiến thức về Android cơ bản, hãy đọc một số bài hướng dẫn tổng quan về Android và sau đó mới chuyển sang những chủ đề chuyên môn hơn, như là phát triển game.

5. Tạo giao diện người dùng tốt hơn với Android Action Bar

Hãy chuyển sang các hướng dẫn cho các tác vụ phổ biến sau khi bạn đã có đủ hướng dẫn chung về Android. Đối với một số những chủ đề này bạn có thể tìm thấy thông tin trong các bài hướng dẫn chung, nhưng nếu bạn muốn chi tiết hơn thì tutorial này là dành cho bạn. Tutorial đầu tiên này về cách làm thế nào để xây dựng các giao diện người dùng tốt hơn với Android Action Bar.

6. Học cách phân tích dữ liệu XML trong ứng dụng Android của bạn

Trong khi bạn có thể viết các ứng dụng Android không liên quan đến bất kỳ dữ liệu đầu vào nào, nhưng thường thì bạn sẽ cần dữ liệu bên ngoài. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải biết làm thế nào để xử lý những dữ liệu đó. XML có thể giúp bạn rất nhiều và đây là lý do tại sao mà tôi lại bổ sung thêm một bài hướng dẫn về làm thế nào để phân tích dữ liệu XML trong ứng dụng Android của bạn.

Bài hướng dẫn này dẫn bạn từng bước vào thế giới của phân tích dữ liệu XML. Nó cũng giúp bạn tạo ra một parser trông giống như bức hình ở dưới đây.

Hướng dẫn học android cho người mới

Trên đây là những tài liệu tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn là một người ngoại đạo trong việc lập trình và không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham gia khảo các video hướng dẫn lập trình Android cho người mới bắt đầu từ Stanford nhé: goo.gl/Epa9kj

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét