Những điều bạn cần biết để học lập trình web hiệu quả

Lập trình web là một công việc được các bạn trẻ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chúng ta nên bắt đầu học lập trình web từ đâu? học như thế nào để hiệu quả?

Trở thành lập trình viên là một quá trình tích lũy xây dựng các kỹ năng của bạn qua thời gian và nó có thể sẽ trở thành một công việc tốt nhất và được đền đáp xứng đáng . Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học lập trình web và video dạy miễn phí bạn sẽ nắm được những nét chính về cách để trở thành một lập trình viên web ở một trong những lĩnh vực lập trình hiện đại.

Trong xu thế toàn cầu hóa công nghệ và sức mạnh phát triển công nghệ của nước ta cũng không ngừng “thay da đổi thịt”. Lượng người gia nhập mạng và sử dụng các thiết bị thông minh để đọc báo, tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều và trở thành thói quen. Vậy nên Lập trình web đang là một nghề hot được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

1. Chia sẻ code của bạn công khai càng nhiều càng tốt

Bạn sẽ trở nên đáng tin hơn trong mắt của mọi người bằng cách chia sẻ công khai code của bạn và giúp code của bạn tốt hơn từng ngày.

2. Sử dụng Command-line khi có thể

Giao diện command-line thông thường sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn bất kỳ GUI nào. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu một công cụ mới nếu ứng dụng yêu thích của bạn không được hỗ trợ nữa; trong khi chúng ta không thể thay đổi với CLIs.

Học lập trình web cho người mới bắt đầu

3. Đọc sách

Đọc sách là một thói quen cần thiết không chỉ đối với những người học lập trình web cơ bản. Những quyển sách là một hình thức ôn tập kiến thức tốt nhất. Do đó, bạn nên đọc ít nhất 1 cuốn sách một tuần.

4. Sử dụng những công cụ tốt nhất

Bạn phải sử dụng các công cụ tốt nhất. Những thứ như editor, IDEs, thư viện, thiết bị (máy tính), bàn + ghế, WiFi, v.v… Nếu những thứ bạn đang sử dụng không thực sự tốt, bạn sẽ không tài nào có thể tập trung và làm việc hiệu quả trong nhiều giờ.

5. “Làm chủ” các phím tắt

Mỗi giây bạn rút ngắn được có thể giúp bạn tiết kiệm được hàng giờ đồng hồ mỗi ngày . Bạn sẽ đỡ mệt mỏi hơn và có thể làm được nhiều thứ hơn khi sử dụng các phím tắt trong các hoạt động thường ngày như sao chép / dán, tạo mới, tìm, v.v..

6. Tạo các trang web tĩnh đơn giản cho tới khi bạn quen thuộc và nắm vững với HTML.

7. Học một ngôn ngữ lập trình kịch bản máy khách: Hầu hết người dùng học JavaScript. Một số khác học VBScript, nhưng nó lại không tương thích với phần lớn các trình duyệt.

Học lập trình web ở đâu tốt

8. Tự làm quen với ngôn ngữ lập trình kịch bản máy khách mà bạn đã học. Cố phát huy hết khả năng của bạn chỉ với ngôn ngữ đó. Chỉ đi tiếp khi bạn ít nhất cũng đã quen thuộc với ngôn ngữ lập trình kịch bản máy khách.

9. Học ít nhất một ngôn ngữ lập trình máy chủ. Nếu bạn chọn giới hạn mình vào một phần mềm máy chủ, thì hãy học các ngôn ngữ lập trình được phần mềm đó hỗ trợ. Nếu không, hãy học ít nhất một ngôn ngữ lập trình cho mỗi phần mềm máy chủ.

10. Lập một dự án thí điểm cho bản thân sau khi bạn hoàn tất việc nghiên cứu ngôn ngữ lập trình máy chủ.

11. Lập một trang web riêng và bắt đầu thử nghiệm trực tuyến với trang riêng của bạn.

Là một ngành nghề hot song nếu bạn có ý định theo đuổi nghề này thì một trong những điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là phải tìm được một trường đào tạo uy tín, để được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức của nghề, tạo nền tảng vững chắc cho bạn khi đi làm việc thực tế tại các công ty. Xu hướng đào tạo những năm gần đây đang chuyển dần sang đào tạo nghề  – lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Thực hành càng nhiều, cơ hội việc làm càng cao.

Nắm bắt nhu cầu đó, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình đã khai giảng liên tục các khóa học lập trình web và nhận được sự quan tâm của đông đảo người học. Với phương châm “học để làm việc”, Stanford đã đào tạo cho thị trường lao động Việt Nam rất nhiều nhân lực trong nghề lập trình. Với thời gian học ngắn cùng mô hình đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế”, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn học tại đây.

Bạn có thể tham khảo trọn bộ video học lập trình web miễn phí tại Stanford: http://bit.ly/1VjtKGo

—–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963 723 236 – 024. 6275 2212
Website: https://stanford.com.vn/

Nhận xét