Hướng dẫn tạo dự án lập trình java bằng maven trong Eclipse

Trong bài viết này tôi sẽ hưởng dẫn các bạn học lập trình java web cách tạo dự án bằng maven trong eclipse. Để dễ dàng quản lý các thư viện phụ thuộc sử dung trong dự án.

Đầu tiên các bạn mở công cụ eclipse sau đó tạo 1 dự án mới có kiểu Maven Project theo menu File => New => Maven Project. Nếu không có thì tìm trong mục Other. Thực hiện nhấn next nếu để dự án tại thư mục mặc định sau đó sẽ hiển thị như giao diện dưới. Chọn category là Internal và Artifact Id là maven-archetype-webapp để tạo dự án bằng maven:

Nhấn nút Next để tiếp tục tạo dự án. Thực hiện đặt tên Group Id thường là tên định danh như tên miền của công ty, đơn vị mình. Artifact Id là tên dự án cần tạo trong Maven như hình dưới đây:

Sau đó nhấn nút Finish để chính thức tạo dự án bằng maven với các thông tin được cấu hình. Trong trường hợp dự án bị báo lỗi do đang chưa chọn web server. Các bạn thực hiện chuột phải vào dự án => Chọn Properties => Sau đó tìm đến mục Runtime chọn Appache Tomcat đang sử dung như giao diện hưởng dẫn ở dưới là hết.

Trong trường hợp dự án tạo bằng maven của các bạn tạo ra không có thư mục java trong resources thì thực hiện sửa lỗi như sau:

  • Chuột phải vào dự án chọn Build Path => Configure Build Path
  • Trên giao diện hiển thị chọn mục Order and Export. Sau đó tích chọn mục Maven và JRE sau đó nhấn Apply (xem hình dưới)

Sau khi đã xử lý các vấn đề lỗi liên quan khi tạo dự án bằng Maven. Các bạn học lập trình java web thực hiện tạo các package và viết code trong thư mục java của Resources. Tạo và thiết kế các trang jsp trong mục webapp như giao diện dưới đây.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn học lập trình java web đã biết cách tạo dự án bằng maven trong eclipse để quản lý các thư viện phụ thuộc (Dependency) dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập lập trình tốt !

Bên cạnh đó bạn muốn học lập trình qua dự án cùng chuyên gia giỏi của Stanford, xem ngay: tại đây

=============================
☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963 723 236 – 0866 586 366
Website: https://stanford.com.vn
Facebook:
Youtube:

Nhận xét