Học Tester – Kỹ năng nào cần để ứng Tuyển Tester thành công

Làm thế nào để được tuyển dụng, làm thế nào để thăng tiến trong nghề kiểm thử phần mềm, kỹ năng cần để ứng Tuyển Tester thành công? tham khảo ngay bài viết này

Để trở thành những kỹ sư có tay nghề kiểm thử cao cũng không phải là điều dễ dàng. Đối với các bạn mới làm quen với lĩnh vực kiểm thử phần mềm hay đã làm trong lĩnh vực này, thì có một số điều quan trọng bạn nên lưu ý để ứng tuyển Tester thành công.

Đầu tiên các bạn phải hiểu rõ các định nghĩa và thuật ngữ trong kiểm thử. Các thuật ngữ , định nghĩa này mô tả những khái niệm nền tảng cơ bản về quá trình phát triển phần mềm và kiểm thử phần mềm.

Thứ 2 là các bạn nên có trong mình một tâm lý mặc định phần mềm mình Tester là bị lỗi. Điều này giúp bạn tránh được các tâm lý chủ quan. Không ai nghĩ được rằng một lập trình viên lại code function login mà bị lỗi. Bạn sẽ nghĩ function login không thể sai, nếu bị tâm lý chủ quan lấn át, không cần test, như vậy bạn sẽ  không thể tìm ra hết lỗi, không thể đào hết ngóc ngách của function.

Tuyển Tester ở hà nội

Lời khuyên thứ 3 là các bạn không nên giới hạn sự sáng tạo bằng requirement của khách hàng. Khi c,ác bạn test 1 test case, nó phải đạt được những yêu cầu requirement đặt ra. Đó là điều “tối thiểu”, không phải “tối đa” mà bạn phải làm.

Cuối cùng, để đáp ứng nhu cầu Tuyển dụng Tester của các doanh nghiệp phần mềm thì các bạn phải tự luyện tập các kỹ năng cần thiết. Ví dụ kỹ năng mấu chốt của một Tester là phân tích function. Có thể các bạn tự luyện tập bằng cách mở bất kỳ function nào, tìm tòi, chơi với nó, chơi xong rồi thì phân tích “chức năng của function này là gì, configuration như thế nào…”

Ngành công nghệ thông tin thật ra khá rộng không như các bạn sinh viên vừa ra trường thường nghĩ là tốt nghiệp CNTT thì đi làm lập trình. Bạn có thể làm thiết kế hệ thống, thiết kế cơ sở dữ liệu, làm về Business Intelligent, Business Analysis, Data Migration, lập trình ứng dụng, lập trình hệ thống, hệ thống nhúng …. và kiểm thử phần mềm

Tuyển tester tại hà nội

Kiểm thử phần mềm (KTPM) là một cái nghề hay là một cái nghiệp cho những ai đeo đuổi nó vì nó giống như bất cứ nghề nào khác trong CNTT. Bạn có hẳn một sự nghiệp to lớn để đeo đuổi, phấn đấu và vươn lên. Từ kỹ sư kiểm thử(Software Testing Engineer), bạn có thể lên một vị trí cao cấp hơn trong một tổ chức. Bạn có thể đóng vai trò như là trưởng nhóm, giám đốc dự án và thậm chí là giám đốc của công ty.

Ngày nay càng có nhiều công ty phần mềm lớn nhỏ chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm thử phần mềm cho các công ty khác trong và ngoài ngành CNTT. Chính vì lý do đó mà càng khẳng định nhu cầu nhân sự của các công ty để bạn có thể nhận ra đây chính là một nghề chính thống và bạn có thể có một sự nghiệp hoành tráng từ nghề kiểm thử phần mềm.

Tất cả ngành nghề đều cao quý, mỗi nghề có một đặc thù riêng và vấn đề quan trọng là bạn phải thật sự nghiêm túc nhìn nhận đó là một nghề để đầu tư thời gian, công sức vào nếu bạn theo đuổi.

Stanford dành tặng bộ video miễn phí học Tester cho người mới bắt đầu tại đây:  https://goo.gl/yHB8Cz

 ——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét