Học Tester cơ bản – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của ngành Công nghệ thông tin đã làm cho nghề kiểm thử phần mềm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ở các công ty phần mềm, cứ có một phòng lập trình thì đương nhiên phải có thêm phòng kiểm thử để kiểm định chất lượng. Tuy nhiên, cũng có một số công ty nhỏ việc lập trình viên tự code và tự kiểm thử chỉ là bất đắc dĩ và rút ngắn công việc. Còn ở các doanh nghiệp lớn thì phòng kiểm thử phần mềm sẽ không bao giờ thiếu. Như vậy học ngành kiểm thử phần mềm có nhất thiết phải học cơ bản và nâng cao không? Câu trả lời là không cần thiết đâu ạ. Chỉ cần các bạn trau dồi kiến thức học tester cơ bản là có thể tham gia làm việc một cách tốt nhất. Hãy cùng khám phá những tích lũy về việc học Tester có gì thú vị nhé.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nhu cầu tuyển dụng lớn: hàng năm ở Việt Nam, các công ty phần mềm đều có nhu cầu tuyển dụng cao lên tới 100 – 300 Tester.

Nghề nghiệp Tester luôn ổn định, không nhàm chán, thường xuyên tiếp xúc với những dự án khác nhau, được cập nhật những công nghệ mới và học được nhiều thứ mới lạ.

Học Tester cơ bản giúp bạn có nghề nghiệp ổn định và cơ hội thăng tiến cao. Bạn cũng sẽ có cơ hội để đi làm tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Canada…nếu làm cho các công ty phần mềm lớn.

hoc-tester-co-ban-1

  1. Nghề Tester không có tuổi, không phân biệt giới tính

Nếu sự nhạy bén của tuổi trẻ đối với nghề lập trình rất quan trọng thì đối với Tester kinh nghiệm tích lũy thực tế được nhiều mới là điều quan trọng nhất.

Nếu theo nghề lập trình viên, bạn 40 tuổi có thể coi là già nhưng đối với nghề kiểm thử phần mềm thì dù bạn có 60 tuổi thì vẫn có thể làm, bởi đây là công việc đòi hỏi bạn cẩn thẩn và tỉ mỉ, không cần sự sáng tạo.

Đặc biệt, nghề Tester không phân biệt nhiều về giới tính nam hay nữ. Như ngành lập trình người ta thường thấy hình ảnh những nam lập trình viên chứ không mấy khi thấy nữ lập trình viên. Tuy nhiên, không phải là không có nhưng đối với nữ công việc lập trình khá nặng và không gắn bó được lâu dài. Còn với nghề Tester nam hay nữ đều có thể làm được.

  1. Các trường không có chuyên ngành Tester

Thời lượng học kiểm thử phần mềm tại các trường Đại học hiện nay rất ít, chỉ được học khoảng 4 tín chỉ. Với thời lượng học không nhiều như vậy không thể tạo nên một chuyên gia kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp. Do vậy mà ngành này luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Hầu hết các bạn đều phải tìm cho mình địa chỉ học Tester cơ bản uy tín và chất lượng để kiếm cho mình một tấm bằng Chứng chỉ đi xin việc làm tại các doanh nghiệp.

hoc-tester-co-ban

  1. Học nghề kiểm thử phần mềm với thời gian ngắn

So với thời gian để đào tạo một lập trình viên, thời gian để đào tạo một nhân viên thành thạo trong việc kiểm thử phần mềm ngắn hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tham gia một khóa học Tester cơ bản với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, chịu khó học hỏi, cùng với sự kiên trì bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên viên kiểm thử phần mềm.

Với mục tiêu đào tạo những chuyên viên kiểm thử phần mềm, chúng tôi mang đến những cơ hội học tập tốt nhất cho các bạn trẻ giàu khát vọng, những chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu của tương lai.

Khi tham gia khóa học Tester cơ bản tại Stanford, bạn chỉ cần mất thời gian hơn 2 tháng có thể hoàn thiện kiến thức và tự tin tham gia làm việc tại các công ty phần mềm.

Hãy khám phá những cơ hội phù hợp nhất với bạn tại Stanford nhé!

 

Nhận xét