Bí quyết học PHP cho người mới bắt đầu

PHP là một ngôn ngữ không hề khó học và cũng rất phổ biến trong các ngôn ngữ lập trình hiện nay, PHP là một ngôn ngữ chuyên dùng để xây dựng các hệ thống website từ nhỏ, đơn giản cho đến các hệ thống lớn, phức tạp.

Thật vậy việc học PHP với người mới có phần đơn giản và nhẹ nhàng đôi chút so với các ngôn ngữ khác như ASP.NET hay C#. Nhưng để có thể làm chủ được ngôn ngữ PHP thì thật không đơn giản và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn.

Trước khi bắt tay vào việc học lập trình PHP thì bạn đầu tiên phải chấp nhận với việc thức khuya vì đa số lập trình viên đều như vậy, họ làm việc và học hỏi không kể giờ giấc. Việc này tổn hại cho sức khỏe nên bạn cần cân nhắc và lên kế hoạch học tập cho phù hợp với bản thân kết hợp với chơi thể thao, hoạt động nhiều vào để giảm stress.

hoc-php-1
1.Tìm hiểu về ngôn ngữ PHP.

PHP là một ngôn ngữ lập trình, đa phần website hiện nay đều phụ thuộc vào nó, do ưu điểm khá vượt trội.

Đầu tiên, ngôn ngữ PHP nằm trong mã nguỗn mở, bạn tận dụng chúng miễn phí, không kèm thêm bất kể khoản phí nào khác. Từ nền tảng này, bạn có thể làm được rất nhiều website với các chủ đề khác chỉ với cùng chỉ một mã nguồn.

Hiện nay, website được lập trình trên nền PHP chiếm hơn 50 % thị phần website trên toàn thế giới. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng lập trình PHP ngày một tăng lên, các khóa học lập trình PHP dần trở nên phổ biến.

Chưa kể, việc học PHP không hề phức tạp, tất nhiên không phải bạn học ngày một ngày hai là có thể tự tin viết một website cho riêng mình, chúng cần sự kiên trì học cả một quá trình nhưng nếu so với các  ngôn ngữ còn lại thì chúng vẫn dễ, ít tốn thời gian để theo đuổi.

Chương trình được lập trình bởi PHP có tính linh hoạt cao, có thể chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Windows, MACOS đến Linux…

hoc-php-3
2.Những Lưu ý khi lập trình PHP:

Dù lập trình bằng ngôn ngữ PHP, tuy nhiên bạn được lập trình với đa dạng các ngôn ngữ. Tuy nhiên với nhiều website, việc chỉ lập trình bằng PHP chưa mang lại hiệu quả, tối ưu.

Nghiên cứu về caching.

Nên tận dụng Filter.

Nếu bạn mới bắt đầu học PHP, có lẽ bạn chưa biết tới nhiều tới Filter. Tuy vậy, dần dần đây là thứ bạn phải dùng đến khá nhiều. Chúng như bộ lọc giúp PHP phát huy tối đa hiệu suất, lợi ích cần có.

Tận dụng IDE Template chúng như cách cắt, giống với việc việc bạn cắt nhỏ chiếc bảnh thành nhiều phần, giúp cho việc load web trở nên nhanh chóng. Bất kì website nào, nếu tốc độ chậm chạp đều gây khó chịu cho người dùng, khiến họ không muốn quay lại trang web đó.

Tận dụng IDE, bạn dễ thấy website được cải thiện đáng kể, mọi thứ vận hành mượt mà, không gây mất thời giờ cho người dùng.

Có vô số khóa học lập trình PHP được mở ra, tuy nhiên khóa học từ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, ngược lại số người quan tâm, muốn theo học luôn cao và không có dấu hiệu giảm.

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

 

Nhận xét