7 lý do bạn nên học lập trình ngay hôm nay

1.Chúng giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn

Học lập trình chính là học cách giải quyết vấn đề. Bạn bắt đầu với một vấn đề người dùng cần phải được giải quyết và đưa ra giải pháp cho họ. Sau đó, bạn kiểm tra giải pháp đó để tìm lỗi hoặc để cải thiện nếu có thể.
Kỹ năng giải quyết vấn đề có thể áp dụng cho hầu như mọi nơi trong cuộc sống, bất kể ngành nào. Từ việc xác định một vấn đề và chia nhỏ nó thành các phần để đưa ra giải pháp phù hợp, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi học cách xử lý chúng một cách hiệu quả.

2. Công nghệ ít phiền toái hơn nhiều khi bạn hiểu nó

Đã bao nhiêu lần bạn phải thất vọng vì điện thoại thông minh của bạn có một chức năng hoạt động ngoài ý muốn nhưng lại không biết phải xử lí như thế nào? Hoặc khi bạn không thể tìm ra cách để làm cho máy tính hoạt động như ý muốn?
Công nghệ sẽ ít phiền toái hơn nếu bạn hiểu cách hoạt động của nó. Và trong khi kỹ năng coding sẽ không dạy bạn cách xây dựng và lập trình điện thoại, nó vẫn giúp bạn hiểu một số khái niệm cơ bản về công nghệ, nhờ đó nếu bạn có bị lạc trong bóng tối thì ít ra thì vẫn còn chút ánh sáng soi đường.
Học lập trình

3. Tiết kiệm tiền bằng cách tự giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Lần cuối bạn phải thuê ai đó để sửa chữa máy tính là khi nào? Hoặc nhận được thất vọng khi hỗ trợ kỹ thuật nói với bạn thử khởi động lại máy tính của bạn (điều vốn chả giúp ích được gì)?
Với kỹ năng công nghệ, bạn có thể học cách tự chẩn đoán và khắc phục rất nhiều vấn đề. Đa phần bạn có thể chỉ  cần tìm kiếm trên Google là biết được rất nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

4. Chúng giúp bạn trở thành một leader tốt hơn

Điều đó không có nghĩa là mọi nhà lãnh đạo cần phải là một chuyên gia phát triển web đầy đủ. Nhưng hiểu những điều cơ bản về HTML và CSS, sự khác biệt giữa JavaScript và Ruby, hoặc mục đích của một hệ thống quản lý nội dung (CMS) sẽ là những kinh nghiệm tuyệt vời để bảo đảm bạn vẫn có thể giao tiếp với developer một cách dễ dàng.
Với khả năng giải quyết vấn đề cùng những kinh nghiệm trong lập trình sẽ giúp bạn thăng tiến rất nhanh trong con đường sự nghiệp, đặc biệt là nếu nó có liên quan tới IT.

5. Bạn sẽ làm việc nhóm tốt hơn

Vâng, vẫn có những nhà thiết kế và nhà phát triển web thích làm việc độc lập. Nhưng khi trang web bắt đầu phát triển phức tạp hơn thì chúng ta cũng sẽ trở thành một phần trong nhóm phát triển.
Do đó, việc cộng tác trong các dự án thiết kế và phát triển là rất phổ biến với thế giới công nghệ. Vì vậy, nếu bạn có những kĩ năng về tech thì nó sẽ giúp việc giao tiếp và hòa nhập trở nên dễ dàng hơn.
Học lập trình

6. Tương lai sự nghiệp của bạn sẽ tươi đẹp hơn

Hầu như mọi nghề nghiệp đều đang tập trung vào công nghệ hơn. Các ngành kinh tế từ nông nghiệp đến giáo dục đang tích hợp công nghệ vào các hoạt động hàng ngày của họ. Có thể nói, những người có kỹ năng về công nghệ sẽ dễ dàng hơn để thích nghi với quá trình thay đổi này.
Học cách viết code sẽ không làm cho bạn thành thạo về mọi công nghệ. Nhưng nó sẽ làm cho bạn tự tin hơn trong việc tìm hiểu và sử dụng chúng.

7. Chúng làm cho bạn hoàn thiện hơn

Có một dãi các kỹ năng và kiến thức đầy đủ sẽ phục vụ bạn tốt cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Việc có thể liệt kê nhiều kỹ năng công nghệ trong CV của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng phải chú ý.
Và với việc công nghệ đang ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống, việc bạn có những kĩ năng ấy sẽ càng làm tăng giá trị của chính bản thân mình trong mắt mọi người.

——————–
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0936.172.236 – 024.6275.2212
Website: https://stanford.com.vn

Nhận xét