Tự học lập trình iOS qua các bước cơ bản cho người mới

Stanford tặng bạn bộ video miễn phí học lập trình iOS cho người mới từng bước giúp bạn nắm bắt được các kỹ thuật để viết ra một ứng dụng chạy trên iPhone, iPad.

Tuy lập trình iOS không khó như những nền tảng khác, nhưng để học lập trình IOS nhanh và giỏi bạn cũng nên có kiến thức lập trình nền tảng trên 1 ngôn ngữ nào đó. Khi học bạn cần phải có máy tính cài hệ điều hành Mac OSX Lion (Macbook Pro, iMac, Hackintosh, MacMini hoặc chạy Mac ảo hóa trong Windows 7) để thực hành làm bài tập.

Có một ý tưởng hay

Khi bạn nghĩ rằng mình đã có thể để bắt đầu cuộc hành trình của trong việc phát triển trò chơi hoặc hoàn toàn sẵn sàng để tạo ra một trò chơi thì vấn đề đầu tiên bạn sẽ gặp phải là tìm ra một ý tưởng hay. Tất cả những trạng thái trong trò chơi của bạn đều phụ thuộc vào ý tưởng ban đầu này.

Học lập trình ios cơ bản tới nâng cao

Lập trình iOS cho ứng dụng của bạn

Có rất nhiều cách khác nhau khi nói đến việc xây dựng các ứng dụng iOS. Không thiếu các công cụ và phương pháp, cũng có vô số hướng tiếp cận hứa hẹn làm cho quá trình phát triển ứng dụng này trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên, để phát triển các ứng dụng dùng theo cách của Apple. Điều này nghĩa là bạn tải về Xcode, đây là một Integrated Development Environment (IDE) và là sản phẩm chủ lực của Apple.

iOS SDK là một phần được tích hợp trong ứng dụng xCode (một môi trường phát triển tích hợp dành cho iOS),  xCode bao gồm các chức năng như sau: Interface builder, Compiler, Simulator, Frameworks, tất cả các tài liệu tham khảo của thư viện, ….

xCode để hỗ trợ cho việc điểu khiển, quản lý toàn bộ quá trình phát triền ứng dụng: Tạo ứng dụng, tối ưu mã code, test ứng dụng, và cả phát hành ứng dụng lên App Store. Bạn phải cài đặt xCode và sau khi đã cài đặt thành công, bạn có thể bắt đầu viết, biên dịch và chạy thử một ứng dụng.

Các ứng dụng được xây dựng bằng Xcode thường được thực hiện bằng các ngôn ngữ Swift, C++ hoặc Objective-C.

Swift đã được Apple công bố vào năm ngoái và nó đã nhận được rất nhiều sự hào hứng từ các nhà phát triển. Bởi vì các ứng dụng native có thể được xây dựng mà không phải sử dụng một ngôn ngữ rườm rà, phiền phức như C++ hoặc Objective-C.

Hướng dẫn học lập trình ios hiệu quả cho người mới

Quảng bá

Có hàng ngàn ứng dụng và game trên App Store. Và nó gần như là không thể trở nên nổi bật chỉ nhờ các giá trị riêng trong trò chơi của bạn được. Bạn có thể tự quảng bá cho trò game của mình thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, và cũng có thể bằng cách liên hệ với những thành viên của các tờ báo game và công nghệ nhờ họ xem xét và viết về ứng dụng của bạn.

Sáng tạo

Khi bạn tham gia vào công việc phát triển game trên iOS có rất nhiều thứ cần phải học. Bạn sẽ nhận thấy mình cần phải trở thành một nhà thông thái thực sự nếu bạn đang làm việc một mình,

Bạn không chỉ cần có một mức độ nhạy bén trong kinh doanh, bạn cũng sẽ cần một cặp mắt quan tâm đến từng chi tiết, một sự tinh tế trong thiết kế và các kỹ năng công nghệ cần thiết để xây dựng ra sản phẩm.

Hình thức kiếm tiền khi biết lập trình iOS

Các cách kiếm tiền từ lập trình IOS: Nếu thành thạo về iOS bạn có thể trở thành Lập trình viên cho các công ty lớn, Làm game quảng cáo, Tham gia vào những dự án game để lấy thêm kinh nghiệm, Kiếm tiền từ game của chính bạn trên AppStore….

Và cuối cùng, tôi muốn giới thiệu tới các bạn video hướng dẫn lập trình iOS chất lượng nhất của Stanfordgoo.gl/GR4wTE

Xem thêm bài viết tại đây: https://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/15978/tron-bo-video-huong-dan-lap-trinh-ios-tu-a–z-cho-nguoi-moi

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Nhận xét