Tôi muốn học lập trình iOS, tôi nên bắt đầu từ đâu?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ di động, lập trình iOS sẽ là lĩnh vực cho bất cứ ai muốn tiến vào thị trường rộng lớn này cùng Apple.

Người dùng Việt không coi iPhone, iPad… là những thiết bị công nghệ đơn thuần. Từ những người chuộng xu hướng tới giới văn phòng có thị hiếu đại trà, Từ giới trẻ tới những doanh nhân thành đạt, iPhone có giá trị như một sản phẩm giúp khẳng định thương hiệu cá nhân. Có ipad là sành điệu, sở hữu iPhone là thời thượng, …, tất cả mang tới một thị trường Việt rộng lớn, ổn định hơn bất cứ đâu cho các nhà phát triển Việt.

Không ít những bạn trẻ hiện hay muốn học lập trình iphone nhưng các bạn đều có những câu hỏi như tôi nên bắt đầu từ đâu, liệu học lập trình iOS có khó? Mất bao lâu để có thể học viết ứng dụng cho iphone, ipad?

Bài viết dưới đây nhằm giúp các bạn mới bắt đầu tiếp cận với lập trình iPhone hiểu rõ hơn về nghề này!

hoc-lap-trinh-ios-2

Học lập trình iOS có thực sự khó?

Trước khi bắt đầu con đường lập trình nhiều người đều tự hỏi không biết học có khó không? Và lập trình với iOS cũng không ngoại lệ. Câu hỏi học iOS có thực sự khó được rất nhiều người đặt ra trước khi bắt đầu vào lập trình.

Tuy nhiên, khi bạn lập trình một ngôn ngữ, nó không có một giới hạn nào cả  bởi vậy không có câu trả lời chắc chắn cho việc này.. Việc bạn cảm thấy khó hay không phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì. Nó sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn thật sự muốn làm những thứ to lớn và phát triển thật sự trong tương lai.

Bạn đừng so sánh nó khi chưa thực sự hiểu và sử dụng nó. Lập trình IOS không khó với mọi người, nó chỉ lạ mà thôi.

Học iOS bạn cần những gì?

Tuy lập trình iOS không khó như những ngôn ngữ lập trình khác, nhưng để học lập trình IOS được hiệu quả thì bạn nên có những kiến thức về một ngôn ngữ lập trình nào đó như C, PHP, ASP,…Nếu bạn chưa có kiến thức về lập trình bạn có thể bắt đầu lập trình iOS với ngôn ngữ Swift.

Bên cạnh đó, khi học iOS bạn cần phải có máy tính cài hệ điều hành Mac OSX Lion (Macbook Pro, iMac,  Hackintosh, MacMini hhoặc chạy Mac ảo hóa trong Windows 7) để thực hành làm bài tập.

hoc-lap-trinh-ios-1

Nên học iOS ở đâu?

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ là môi trường tuyệt vời cho lựa chọn của bạn.

Mình lựa chọn Stanford vì uy tín và sự đầu tư giảng dạy tại đây. Có mô hình đào tạo dạy kinh nghiệm thực tế, luôn mang đến cho người học cảm giác chuyên nghiệp từ cơ sở vật chất, nội dung khóa học tới giảng viên. Giúp cho mình có thể bạn có thể xây dựng một ứng dụng tự chọn trên nền iOS của điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad.” Bạn Hướng – học viên lớp iOS chia sẻ

Khóa học lập trình iOS tại Stanfrod mang tới bạn điều gì?

– Bạn hoàn toàn có thể nắm vững ngôn ngữ lập trình Swift, kỹ năng lập trình, thiết kế giao diện cho iOS

– Có khả năng phân tích, tư duy và phát triển ứng dụng Mobile một cách độc lập.

– Có kỹ năng để xây dựng app chuyên nghiệp.

– Bạn có thể kinh doanh, thương mại và tăng thêm thu nhập bằng cách đưa ứng dụng lên AppStore.

Mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ yêu thích lập trình iOS, Stanford liên tục khai giảng các khóa học lập trình iOS. Bạn có thể tham khảo khóa học lập trình tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét