Sử dụng trình soạn thảo (editor) trong Struts với lập trình java web

Với những người đã làm lập trình web thì không xa lạ với trình soạn thảo (editor) để cho phép người dùng có thể biên tập, chỉnh sửa nội dung bài viết, văn bản trên internet. Để thực hiện nhúng công cụ soạn thảo vào web chúng ta có thể sử dụng một số công cụ sau:

  1. 1. jHtmlArea http://jhtmlarea.codeplex.com/
  2. 2. ckeditor http://ckeditor.com/
  3. 3. tinymce http://www.tinymce.com/
  4. 4. http://medleyweb.com/resources/10-best-free-javascript-or-jquery-wysiwyg-html-editors/

 

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mới học lập trình java web tích hợp công cụ soạn thảo ckeditor vào trong ứng dụng sử dụng struts và hibernate với cơ sở dữ liệu Oracle.

 

Đầu tiên các bạn cần thiết kế bảng cơ sở dữ liệu như hình sau:

Bảng cơ sở dữ liệu Phim sử dụng kiểu Clob
Bảng cơ sở dữ liệu Phim sử dụng kiểu Clob

Khai báo trong tập tin mapping của Hibernate

Khi đã thực hiện xong 2 bước ở trên, các bạn sẽ khai báo đoạn code sau để sử dụng trong giao diện soạn thảo (editor) cần dùng theo hình sau:

Sử dụng editor trong giao diện

 

Và đây là thành quả dành cho các bạn nếu đã thực hiện đúng các bước nêu trên. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo trên website https://ckeditor.com để tích hợp thêm các tính năng trên toolbar nếu có nhu cầu. Chúc các bạn tích hợp thành công !

Kết quả tích hợp editor trong java web

 

Khoá học lập trình java web cùng chuyên gia của Stanford sẽ đào tạo bài bản từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về java web cũng như làm việc với các framework nổi tiếng như struts, hibernate, spring,…Xem thêm tại website: stanford.com.vn

Nhận xét