SQL là gì? có nên học cơ sở dữ liệu SQL Server

SQL Server là hệ quản trị cơ sở dữ liệu được sử dụng rộng rãi- phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau và là một khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu trong quy trình phát triển những ứng dụng tin học.

SQL Server luôn luôn được cập nhật và phát triển để hoàn thiện hơn với sự thay đổi chóng mặt của ngành Công nghệ phần mềm hiện nay. Nếu bạn đã và đang làm việc với công nghệ của hãng Microsoft như Windows và .NET thì SQL Server luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho quá trình phát triển và triển khai cũng như bảo trì. Vậy chúng ta có thể tìm hiểu qua về cách thưc làm việc cũng như học cơ sở dữ liệu SQL Server hiện nay ra  sao nhé!

Một số đặc tính của cơ sở dữ liệu SQL Server:

Có tốc độ xử lý dữ liệu rất nhanh luôn đáp ứng yêu cầu về mặt thời gian, có thể cho phép quản trị một hệ CSDL lớn (có thể lên đến vài tega byte).

– Cho phép nhiều người cùng khai thác trong một thời điểm đối với toàn bộ quản trị CSDL (lên đến vài chục ngàn user) và một CSDL.

– Hỗ trợ phát triển các ứng dụng trên Internet và việc triển khai CSDL phân tán.

– Tương thích với các hệ thống bảo mật đối với công nghệ Network Technology (NT) do nó có hệ thống phân quyền bảo mật, sử dụng hệ thống bảo vệ độc lập của SQL Server hoặc tích hợp với hệ thống bảo mật củaWindows NT.

hoc-co-so-du-lieu-sql-server-1

– Cho phép lập trình kết nối với nhiều ngôn ngữ lập trình khác (C, C++, Visual Basic, ASP, XML, ASP.NET,…) dùng xây dựng các ứng dụng đặc thù

– Sử dụng các câu lệnh truy vấn dữ liệu Transaction.

– Trong hệ cơ sở dữ liệu SQL đang được xem là ngôn ngữ chuẩn nhất hiện nay. Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, Oracle, Informix, DB2,… đều đang chọn SQL làm ngôn ngữ chính cho sản phẩm của mình.

Để thực hóa những ứng dụng đã lên kế hoạch thì đầu tiên, chúng ta cần phải giải quyết tất cả các bài toán về phân tích- xây dựng-  thiết kế sở dữ liệu và tiến hành viết thuật toán để xử lý chúng. Khi hệ CSDL càng lớn thì nhu cầu xử lý càng phức tạp, độ bảo mật càng cao. Lúc đó bạn sẽ cần tìm học cơ sở dữ liệu SQL Server để có thể giải quyết được những vấn đề về hệ quản trị cơ sở dữ liệu càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Để các bạn có thể nắm chắc nội dung trong khóa học cơ sở dữ liệu SQL Server, có thể tự xây dựng và quản trị các ứng dụng trên hệ quản trị CSDL, Stanford liên tục tuyển sinh và bạn có thể tham khảo thêm thông tin nội dung tại: Chi tiết khóa học xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét