Học lập trình C#: Cách học tốt nhất cho người mới

Học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập luôn là mong muốn của các bạn trẻ. Vậy đối với những người theo học lập trình C#, đâu là phương pháp học tập khoa học

Sự trưởng thành, thành tích học tập tốt vẫn luôn là món quà mà các thầy cô giáo, bậc cha mẹ mong muốn được tặng nhất. Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình xin chia sẻ với các bạn cách học lập trình C# khoa học và hiệu quả.

Học đúng trình tự

Nếu bạn chưa biết gì về lập trình thì hãy học từ những điều cơ bản nhất. Nắm vững kiến thức căn bản ta sẽ có được cơ sở vững chắc cho thành công. Nếu bạn muốn học lập trình C# cơ bản thì trước hết phải hiểu được lập trình hướng đối tượng, đặc biệt phải biết qua về lập trình. Tất cả những ai hiểu C# một cách căn bản nhất cũng đều hiểu kiểu “Xây nhà từ nóc” nguy hiểm đến thế nào.

Hướng dẫn học lập trình C#

Làm hết các bài tập nhỏ

Các bài tập tuy nhỏ nhưng tác dụng nó cực kỳ to lớn đối với các môn lập trình. Thứ nhất, làm các bài nhỏ là cơ sở vững chắc đảm bảo cho bài thi thực hành được điểm cao vì trong khi làm các bài nhỏ này chúng ta có thể gặp những lỗi rất nhỏ mà ta không thể hình dung ra được như không connect được vào database, viết sai cú pháp ở một chỗ rất dễ bỏ qua nào đó…

Học qua ví dụ là cách học lập trình C# hiệu quả nhất

Những ai đã từng là “chú lính mới” trong công nghệ, đi từ khi “không biết gì” đến lúc thành thạo một công nghệ nào đó đều hiểu điều này đúng đến như thế nào. Không có một cách nào giúp bạn nắm bắt thành thạo một ngôn ngữ hơn là bắt tay vào code rồi tận hưởng thành quả của mình.

Điều đó có nghĩa là, bên cạnh những bài tập nhỏ, hãy làm thêm những bài tập khác. Những bài tập này có thể do bạn tự nghĩ ra. Ví dụ: bài tập hôm nay là tạo một site bán TV, tại sao không thử làm thêm một site bán điện thoại di động? Chưa thành thạo HTML?Tại sao không thử tự “vẽ” lại trang web mình yêu thích hoặc hãy làm thử những bài tutorial đầy rẫy trên google, trong textbook… Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt công nghệ một cách linh hoạt hơn rất nhiều những người không làm gì cả.

Học lập trình C# ở đâu tốt cho người mới bắt đầu

Đọc tài liệu

Lập trình viên giỏi thường giữ thói quen đọc nhiều tài liệu. Tài liệu có thể là đặc tả, API documents, tutorials,… Đọc tài liệu sẽ trang bị cho chúng ta những hiểu biết tốt nhất từ đó có được cách thức giải quyết hiệu quả nhất cho mọi vấn đề.

Hãy học lập trình C# bằng cách đọc mã của người khác

Tìm cách tiếp cận lập trình viên giỏi để có được mã nguồn của họ. Đọc và tham khảo trực tiếp chúng trong công việc hàng ngày. Cách thức tổ chức code, thiết kế code (factory, singleton, traversal,…), cấu trúc thuật toán,… là những thứ rất đáng để quan tâm.

Học nhóm

Hãy thử học theo nhóm và chắc chắn bạn sẽ không muốn học một mình nữa. Lý do? Trước hết, trong nhóm thường sẽ có một vài thành viên giỏi hơn bạn. Mặt khác, kể cả bạn có đủ tự tin để tự nhận mình là thành viên khá nhất trong nhóm, thì trong quá trình học nhóm, bạn cũng sẽ gặp những trường hợp mà bạn chưa từng gặp bao giờ và cùng nhau giải quyết sẽ làm bạn càng “chắc  tay” hơn nữa.

Với những chia sẻ trên bạn đã biết cách tạo ra cho mình một phương pháp học lập trình C# hợp lý chưa? Nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên giỏi hãy tham gia khóa học lập trình của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

Stanford sẽ cung cấp loạt video hướng dẫn học lập trình C# miễn phí với các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Link trọn bộ video:goo.gl/bsMgUU

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/

Nhận xét