Học kiểm thử phần mềm ở đâu tốt và hiệu quả

Tính đến năm 2020, nhân lực ngành kiểm thử phần mềm Tester còn thiếu trong thị trường lao động Việt Nam lên tới 10.000 người.

89.000 kết quả (0,64 giây) tìm kiếm cho từ khóa: Tuyển dụng chuyên viên Kiểm thử phần mềm

Mức lương của một Tester mới vào nghề là 400 – 500 $

Đối với nghề kiểm thử phần mềm thì thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới, công việc luôn luôn ổn định và được tiếp xúc với những dự án khác nhau. Ngoài ra, học kiểm thử bạn còn có cơ hội sử dụng khả năng phân tích, sáng tạo và phê bình để tìm ra những lỗi mà người khác không thấy được. Đây là một nghề thú vị nhưng học kiểm thử phần mềm ở đâu tốt và hiệu quả để có thể giúp bạn trở thành những chuyên viên kiểm thử chuyên nghiệp là băn khoăn của nhiều người.

hoc-kiem-thu-phan-mem-2
Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp tại Stanford

Kiểm thử phần mềm là khâu cuối cùng trước khi chuyển sản phẩm đến khách hàng. Người kiểm thử đóng vai trò quan trọng với sự thành công của dự án và chất lượng sản phẩm.

Quan trọng là thế nhưng, cung – cầu về nhân lực làm kiểm thử phần mềm vẫn chưa ở thế cân bằng, nói cách khác Việt Nam vẫn thiếu nhiều kỹ sư kiểm thử chất lượng cao. Tỷ lệ kỹ sư kiểm thử phần mềm tại Việt Nam còn thấp so với mặt bằng thế giới.

Bạn đang lo lắng không biết định hướng theo ngành này như thế nào, bạn nên lựa chọn địa chỉ học kiểm thử phần mềm ở đâu tốt nhất? Sau đây là những hướng đi chuyên sâu trong ngành kiểm thử phần mềm mà các bạn có thể lựa chọn nếu theo đuổi nghề này.

Kiểm thử phần mềm bằng tay – Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm phần mềm, trước khi đến với người dùng người kiểm thử dùng những kỹ thuật kiểm thử bằng tay để kiểm thử.

Kiểm thử phần mềm tự động: Để mô phỏng hoá quá trình kiểm thử bằng tay, người kiểm thử dùng các công cụ kiểm thử tự động để kiểm thử phần mềm. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất một phần mềm chất lượng. Các công cụ sẽ đóng một vai trò quan trọng giải quyết vấn đề lỗi khi có những tình huống không thể kiểm thử hay kiểm tra bằng tay được.

hoc-kiem-thu-phan-mem-o-dau-tot
Khóa học kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp tại Stanford

Kiểm thử phần mềm trên di động: Công nghệ ngày càng phát triển, chiếm một thị phần khá lớn trong kho phần mềm thế giới, kiểm thử phần mềm trên di động cũng không ngừng phát triển.

Kiểm thử các trò chơi: Khi mà ngành công nghiệp trò chơi, từ offline cho đến online, thị trường rất lớn, phát triển rất nhanh, đây cũng là một hướng đi cho các kỹ sư kiểm thử. Khi kiểm thử các trò chơi thì dùng kỹ thuật kiểm thử khác với truyền thống, tư duy và cách tiếp cận cũng gần như rất khác biệt với kiểm thử phần mềm truyền thống.

Kiểm thử an ninh phần mềm: Các bạn muốn thực sự chứng tỏ khả năng tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng thì đây cũng là một hướng cho bạn.

Kiểm thử an ninh hệ thống: Hướng đi này khá khó nên đòi hỏi các bạn phải có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan như về kết nối, hệ thống, về lập trình, rất nhiều vấn đề an ninh mạng, về cơ sở dữ liệu và an ninh hệ thống..

Với những chia sẻ về hướng đi của nghề Tester như vậy, bạn đã lựa chọn cho mình được hướng đi phù hợp rồi?. Nếu bạn còn băn khoăn không biết học kiểm thử phần mềm ở đâu tốt. Hãy tham gia khóa học kiểm thử phần mềm (Tester) tại Stanford- Dạy kinh nghiệm lập trình. Chúng tôi tự tin sẽ giải đáp hết các thắc mắc, giúp bạn đi con đường ngắn nhất và thành công với lựa chọn của mình.

Xem thêm khóa học tại website: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét