Khóa học lập trình C/C++ cơ bản cho người mới

C++ được sử dụng bởi hàng triệu lập trình viên trên thế giới là một ngôn ngữ lập trình mạnh, tiên tiến trong các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Nó là ngôn ngữ thông dụng nhất để lập trình games, phổ biến để viết các ứng dụng máy tính. C++ là thế hệ sau của ngôn ngữ C, được sáng tạo bởi Bjarne Stroustrup nó mang đến cho lập trình viên những thuận lợi hơn trong việc lập trình.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tại sao C++ lại được nhiều người lựa chọn để theo đuổi và khóa học lập trình C/C++ tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình luôn là lựa chọn đầu tiên cho người mới học:

khoa-hoc-lap-trinh-c
C++ là ngôn ngữ lập trình mạnh và phổ biến hiện nay

Dùng C++ cho Games

Đối với các lập trình viên game thì C++ luôn là lựa chọn đầu tiên của họ, đa số các  games được giới thiệu hiện nay đều được viết bởi C++. Đây là một vài lí do để nói rõ vì sao các lập trình viên games thường sử dụng C++:

Dễ điều khiển: C++ hỗ trợ các phong cách lập trình khác nhau, là một ngôn ngữ biến hóa, là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. C++ không ép buộc lập trình viên phải đi theo một phong cách nào cả không giống các ngôn ngữ khác.

Nhanh: Một trong những mục tiêu của C++ là khả năng thực thi. Nếu bạn biết C++ thì bạn có thể lập trình nhanh. Nếu bạn cần thêm các tính năng cho chương trình, C++ cho phép bạn dùng ngôn ngữ lập trình bậc thấp (ngôn ngữ Assembly) để giao tiếp trực tiếp với phần cứng của máy tính.

Hỗ trợ nhiều: Có rất nhiều tài nguyên cho người lập trình bằng C++ vì nó là ngôn ngữ vượt trội các ngôn ngữ khác, chính vì điều này đã giúp cho lập trình viên tăng tốc độ lập trình games bao gồm đồ họa API và 2D, 3D, vật lý, các thiết bị âm thanh…

Tạo File thực thi: (.exe)

Có rất nhiều bước để tạo một file thực thi từ mã nguồn của C++ (tập hợp các lệnh trong ngôn ngữ C++). File mà bạn dùng để chạy chương trình – dù bạn đang nói đến game hay các ứng dụng Windows – gọi Executable File (file thực thi).

Xử lý lỗi: (error)

Lỗi là một chuyện hay gặp của các chương trình máy tính. Khi miêu tả quá trình tạo file thực thi từ mã nguồn C++, rất nhiều người đã bỏ qua một chi tiết nhỏ: đó là lỗi. Lập trình viên chính là người thường xuyên mắc lỗi nhất. Ngay cả lập trình viên giỏi nhất đều có thể mắc lỗi ở lần thứ 1 hoặc nhiều hơn chạy chương trình. Lập trình viên phải sửa lỗi và chạy lại quá trình tạo file thực thi.

Một số lỗi mà lập trình viên hay mặc phải đó là: Lỗi biên dịch (Compile Errors), Lỗi liên kết (Link Errors), Lỗi Run-time (Run-time errors)…

Khóa học lập trình C/C++ tại Stanford có gì nổi bật

khoa-hoc-lap-trinh-c-4
Khóa học lập trình C/C++ tại Stanford

Khóa học lập trình C/C++ được thiết kế đặc biệt cho người chưa biết gì về lập trình. Nội dung khóa học được tổ chức chi tiết, cặn kẽ, dễ hiểu, nhiều ví dụ mẫu và kinh nghiệm lập trình, trao đổi trực tuyến với giảng viên. Đào tạo dưới dạng cầm tay chỉ chuột, dạy chậm, từng bước một để giúp người mới tiếp thu dễ dàng nhất.

Trong quá trình tham gia học, giảng viên sẽ chữa và demo rất chi tiết từ thuật toán, các bước thực hiện đến hiện thực hóa bằng mã lệnh (code). Ngoài ra, bạn được làm việc với lập trình Windows form trong Visual C++ để giúp những người mới tiếp cận được vấn đề tốt hơn cũng như hình dùng được cách thức phát triển phần mềm thực tế.

Cuối khóa học bạn sẽ có bài kiểm tra thực hành tổng hợp kết thúc khóa học tổng hợp tất cả kiến thức đã được học. Kết thúc khóa học bạn sẽ sử dụng thành thạo công cụ quản lý mã nguồn và làm việc nhóm khi làm dự án phần mềm bằng Visual Source Safe 2005. Biết được kiến trúc code và đặt tên biến, các đối tượng controls theo quy định lập trình tại các công ty phần mềm đang sử dụng…

khoa-hoc-lap-trinh-c-3-3
Lớp học C/C++ trong buổi khai giảng

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về ngôn ngữ C/C++. Còn chần chừ gì nữa, ngay từ bây giờ bạn có thể biến ước mơ lập trình viên của mình thành sự thật bằng cách đăng ký khóa học lập trình C/C++ tại website: www.stanford.com.vn

Tham khảo thêm khóa học tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/27/khoa-hoc-lap-trinh-cc

 

One thought on “Khóa học lập trình C/C++ cơ bản cho người mới

  1. Pingback: Khóa học lập trình C/C++ cơ bản cho người mới | Quảng cáo Myads.Vn

Nhận xét