Để học game Android thì cần những kiến thức gì?

Bạn là một người ngoại đạo trong việc làm game và không biết bắt đầu từ đâu? Bạn băn khoăn học game Android thì cần những kiến thức gì để trở thành một nhà phát triển game mobile? Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ là một vài chỉ dẫn để bạn bắt đầu niềm đam mê của mình.

Android được rất nhiều người mới vào nghề lựa chọn bởi là một hệ điều hành mở. Khi viết ứng dụng cho Android thì quá trình kiểm duyệt nội dung, bản quyền cũng “dễ thở” hơn các hệ điều hành khác. Chỉ với 25$ cho một tài khoản là ứng dụng của bạn đã có thể được đến với cộng đồng người dùng đông đảo…

Bắt đầu từ đâu?

Ai cũng ghét phải học những mớ lí thuyết nhàm chán, những kiến thức căn bản nhưng những kiến thức ấy là bước đệm cho sự nghiệp của bạn sau này.

hoc-game-android

Trước khi học làm game Android bạn phải hiểu về Java – ngôn ngữ nền tảng chính dùng để lập trình android. Các kiến thức như lập trình hướng đối tượng, giao diện và thừa kế, các gói, con số và các chuỗi, các lớp học và các đối tượng, Generics, Bộ sưu tập… Bạn càng thành thạo Java, ứng dụng game của bạn sẽ mạnh mẽ và thanh lịch.

Khi mới bắt đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hãy tìm đến sự trợ giúp của những bậc đàn anh hoặc đồng nghiệp, trao đổi trên các diễn đàn là rất cần thiết trong quá trình phát triển ứng dụng.

Lấy ý tưởng sáng tạo?

Hàng nghìn ứng dụng đã ra đời, vậy bạn phải làm như thế nào để tìm được chỗ đứng cho mình? Nếu như ý tượng của bạn chưa nghĩ ra, bạn hãy dùng ngay Googleplay để tìm ra hướng đi. Trên đó có hàng loạt danh sách các ứng dụng phổ biến, ở đó bạn có thể tìm ra ngay thị hiếu của người dùng. Đầu tiên, hãy chọn những loại ứng dụng là nằm trong khả năng xử lý của bản thân, có thị trường lớn, cần thiết trên di động và mọi người có thể tải về được sử dụng thường xuyên. Sau khi đã tìm ra hướng đi, hãy xác đinh đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng google để tìm xem đã có nhiều ứng dụng được khai thác theo hướng đi đó chưa.

Có nên tạo ứng dụng Clone hay không?

Hiện nay, hướng đi rất nhiều người đang theo đuổi là việc clone (copy) một phần ứng dụng thành công, sau đó thêm ý tưởng sáng tạo của bản thân vào để có được ứng dụng mới. Đây cũng không phải là hành động xấu mà thông qua quá trình này, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các kĩ thuật, cách giải quyết vấn đề mới, nâng cao trình độ của mình.

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm Clone nguy cơ về bản quyền cũng không nhỏ. Google đã siết chặt quản lý và ngay lập tức, bạn có thể thấy các tựa game đã bị gỡ bỏ vì đều ăn theo Flappy Bird của Nguyễn Hà Động. Bởi vậy,  khi Clone, đừng để hình ảnh, âm thanh lặp lại quá nhiều mà hãy thay đổi một cách phù hợp. Còn lại, các tính năng độc đáo bạn hoàn toàn có thể vay mượn để làm ứng dụng của mình thêm phong phú.

hoc-game-android-2

Bạn là người có đam mê vô tận với việc phát triển game? Bạn là một người hoàn toàn mới chưa từng lập trình Android?  Bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Khóa học lập trình Android tại Stanford sẽ giúp bạn tạo ra một game hoàn chỉnh trên Android. Nội dung khóa học sẽ đào tạo bài bản, 1 cách chi tiết nhất có thể để phục vụ cho những bạn đã có khả năng lập trình tốt và cả những bạn mới bắt đầu. Khi bạn tham gia vào khóa học này bạn sẽ tự tay làm chủ, xây dựng ứng dụng game và “đẻ trứng vàng” từ ứng dụng di động đó. Quan trọng hơn hết đó là bạn có cơ hội trải nghiệm và đúc kết được những kinh nghiệm đáng giá trong quá trình làm game.

Bạn vẫn đang băn khoăn giữa sự yêu thích và những gì mình tự tìm hiểu được, lời khuyên về một khóa học game Android chuyên nghiệp tại Stanford – cung cấp đầy đủ kỹ năng cho bạn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các lập trình viên tương lai.

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học, video bài giảng tại địa chỉ sau: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét