Cần những kiến thức gì khi học lập trình ASP.NET?

Với sự phát triển không ngừng của nền tảng .NET, ngày nay có nhiều lập trình viên đi theo các công nghệ của Microsoft. ASP.NET là công nghệ phát triển các ứng dụng trên nền web, được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Mạnh mẽ, nhẹ nhàng và dễ sử dụng đã làm cho ASP.NET ngày càng thu hút nhiều lập trình viên theo hướng web.

Tuy nhiên, lập trình bằng ngôn ngữ ASP.NET cũng là một công việc không đơn giản với người mới bắt đầu bới nó đòi hỏi có tư duy lập trình, thuật toán, tính toán cao. Có thể bạn tưởng rằng với những phương pháp học theo lối mòn của bạn sẽ hiệu quả nhưng đó là cách học sai lầm của bạn.

Học lập trình ASP.NET nên bắt đầu từ đâu? Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ hay một công nghệ, một Framework mới chúng ta đều đặt ra câu hỏi như vậy? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bước cần thiết để các bạn đặt nền tảng vững chắc cho sự nghiệp lập trình của mình.

hoc-lap-trinh-asp-net-2
Học lập trình ASP.NET bắt đầu từ đâu?

Những kiến thức sau đây các bạn cần trang bị cho mình khi học lập trình web ASP.NET nhé

– HTML

– CSS

– Javascript, Jquery

– C#

Tại sao phải học HTML, CSS, JS?

Nói đến lập trình web không thể không nhắc đến bộ 3 HTML, CSS, Javascript cho nên các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về bộ ba đó nhé. Hiện nay thì HTML5 và CSS3 đang rất hot. CSS cũng vậy (ví dụ CSS2 -> CSS3)

Những kiến thức về HTML, CSS, Javascript ban đầu nếu bạn mới học thì cũng chỉ cần biết những điều cơ bản thôi sau đó bạn sẽ tự học tiếp khi bắt đầu làm việc trực tiếp với nó. Đây là phần mà các bạn học để làm nên hình dáng của trang web cũng như các hệ thống ứng dụng web sau này.

Học lập trình ASP.NET sẽ đi dần dần từ HTML, CSS, Javascript (hay gọi tắt là JS)  rồi đến C#, làm web theo các mô hình webform, MVC5,  database-first, code-first, entity framework,… sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích và chính xác khi học ASP.NET.

Bởi C# là một ngôn ngữ phổ biến nhất được hỗ trợ bởi nền tảng .NET Framework. Nên các bạn phải nắm chắc kiến thức nền tảng về C# và thành thạo thì mới có thể xây dựng được ứng dụng với .NET Framework.

hoc-lap-trinh-asp-net-1
Khóa học lập trình asp.net tại Stanford

Học SQL Server

SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ mạnh mẽ của Microsoft. Nó dễ dùng và tương thích với nền tảng .NET của Microsoft. Các bạn cần nắm được cách thiết kế cơ sở dữ liệu, cách thức hoạt động và các khái niệm đi kèm như table, index, view, store procedure…cũng như cách để truy vấn cơ sở dữ liệu…

Nếu bạn muốn trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp trên ngôn ngữ ASP.NET thì Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình là lựa chọn số 1 sẽ giúp bạn thành công.

Hãy đăng ký khóa học lập trình ASP.NET tại đây: http://stanford.com.vn/dang-ky  để có thêm những trải nghiệm thú vị nhé!

Nguồn: www.stanford.com.vn

 

Nhận xét